• Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn phủ nhận mọi cáo buộc của công tố viên Nhật Bản

  Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn phủ nhận mọi cáo buộc của công tố viên Nhật Bản

  (NTD) - Ngày 14/12, cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc của công tố viên Nhật Bản về việc ông bị truy tố các tội sai phạm trong tài chính. Trước đó, hôm 11/12, các công tố viên Nhật Bản đã chính thức buộc tội ông báo cáo thu nhập thấp hơn so với thực tế trong giai đoạn 5 năm tài khóa.

 • Mỹ sẽ trục xuất người Mỹ gốc Việt?

  Mỹ sẽ trục xuất người Mỹ gốc Việt?

  (NTD) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang có kế hoạch trục xuất một số người Mỹ gốc Việt thuộc diện được bảo vệ đã từng sinh sống ở Mỹ hàng thập kỷ qua sau khi rời Việt Nam trong thời gian chiến tranh.

 • Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn tàu cao tốc, 4 người chết, 43 bị thương

  Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn tàu cao tốc, 4 người chết, 43 bị thương

  (NTD) - Ít nhất 4 người thiệt mạng và 43 người bị thương trong một vụ tai nạn liên quan đến tàu cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Canada cho phép CEO Mạnh Vãn Chu được tại ngoại

  Canada cho phép CEO Mạnh Vãn Chu được tại ngoại

  (NTD) - Ngày 12/12, tòa án tỉnh British Columbia của Canada quyết định cho phép bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 10 triệu CAD (khoảng 7,5 triệu USD) và một số điều kiện khác. Vụ này sẽ còn lùm xùm trong những ngày tới.

 • Pháp: Xả súng tại Strasbourg, ít nhất 4 người thiệt mạng

  Pháp: Xả súng tại Strasbourg, ít nhất 4 người thiệt mạng

  (NTD) – Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong 1 vụ xả súng xảy ra ở khu chợ Giáng sinh của thành phố Strasbourg, miền Đông Bắc nước Pháp.

 • Giẫm đạp ở câu lạc bộ đêm Ý và cướp ngân hàng ở Brazil, 18 người thiệt mạng

  Giẫm đạp ở câu lạc bộ đêm Ý và cướp ngân hàng ở Brazil, 18 người thiệt mạng

  (NTD) – Ngày 8/12/2018, ít nhất có 6 người chết, 118 bị thương trong vụ giẫm đạp ở câu lạc bộ đêm ở Ý. Trong khi đó, tại Brazil, cảnh sát đã nổ súng ngăn chặn vụ cướp ngân hàng khiến 12 người bị thiệt mạng.

 • Bão tuyết khiến 3 người chết tại miền Đông Nam nước Mỹ

  Bão tuyết khiến 3 người chết tại miền Đông Nam nước Mỹ

  (NTD) - Một trận bão tuyết lớn đã tràn qua các tiểu bang miền Đông Nam Hoa Kỳ. Truyền thông Mỹ đưa tin, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng vì trận bão này.

 • Đình chiến thương mại Mỹ - Trung: Niềm vui liệu có được dài lâu?

  Đình chiến thương mại Mỹ - Trung: Niềm vui liệu có được dài lâu?

  (NTD) - Sau đổ vỡ tại APEC, các nhà phân tích tưởng rằng hội nghị G20 tại thủ đô Buenos Aires của Argentina sẽ lâm tình trạng bi đát tương tự. Thế nhưng, phút cuối dù chật vật nhưng G20 đã đạt được tuyên bố chung về điều chỉnh hệ thống thương mại toàn cầu. Mỹ và Trung Quốc cũng có được thỏa thuận đình chiến thương mại sau hơn tám tháng căng thẳng...

 • Rối rắm thương vụ Qualcomm thâu tóm NXP giá 44 tỷ USD

  Rối rắm thương vụ Qualcomm thâu tóm NXP giá 44 tỷ USD

  (NTD) - Đầu năm 2018, hãng bán dẫn Qualcomm của Mỹ từng cố gắng thâu tóm NXP Semiconductors - đối thủ nặng ký chuyên chế tạo chip - với giá 44 tỷ USD nhưng bất thành vì Bắc Kinh không duyệt. Thế nhưng, trong buổi ăn tối với Tổng thống Donald Trump nhân Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires (Argentina) tối 1/12, Chủ tịch Tập Cận Bình nói “sẵn sàng” chấp thuận thỏa thuận mới giữa Qualcomm - NXP.

 • Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua thiết bị của Huawei và các công ty Trung Quốc

  Nhật Bản cấm cơ quan chính phủ mua thiết bị của Huawei và các công ty Trung Quốc

  (NTD) – Văn phòng các bộ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày 10/12 đã nhận được các hướng dẫn của chính phủ Nhật Bản về việc không được phép mua sắm máy tính cá nhân, server và các thiết bị viễn thông khác của Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác.

 • Kinh tế Đông Nam Á đối phó với nhiều nguy cơ trong năm 2019

  Kinh tế Đông Nam Á đối phó với nhiều nguy cơ trong năm 2019

  (NTD) – Thế giới thở phào nhẹ nhõm, chào đón thỏa thuận tạm dừng cuộc chiến thương mại trong 90 ngày giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thế nhưng, các ngân hàng thương mại lớn của châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu nhận định: Những bất đồng chưa giải quyết giữa hai gã khổng lồ vẫn là nguy cơ lớn nhất đối với kinh tế Đông Nam Á trong năm 2019.

 • Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  (NTD) - Các thành viên chính phủ vương quốc Anh sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm giành sự ủng hộ của giới dân biểu đối với thỏa thuận Anh rời EU (Brexit) của bà Theresa May, một ngày sau khi chính phủ chịu liên tiếp ba thất bại trong các đợt biểu quyết then chốt. Vấn đề nhạy cảm Brexit sẽ còn rối rắm trong những ngày tới.

 • Thấy gì qua việc Mỹ ra lệnh bắt Giám đốc Tài chính Huawei (Trung Quốc)

  Thấy gì qua việc Mỹ ra lệnh bắt Giám đốc Tài chính Huawei (Trung Quốc)

  (NTD) - Ông Ian McLeod, phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Canada, mới đây cho biết, bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông Huawei (Trung Quốc), đã bị bắt tại Vancouver (Canada) và có thể bị dẫn độ sang Mỹ.

 • “Bức thư về Chúa” của Einstein được bán với giá 2,89 triệu USD

  “Bức thư về Chúa” của Einstein được bán với giá 2,89 triệu USD

  (NTD) - Ngày 4/12/2018, nhà đấu giá Christie's tại New York, Mỹ công bố, bức thư tiếng Đức dài một trang rưỡi do nhà khoa học Albert Einstein viết vào năm 1954 đã được bán với mức giá kỷ lục 2,89 triệu USD.

 • Malaysia: Nổ khí ga ở trung tâm thương mại, 3 người chết, 27 bị thương

  Malaysia: Nổ khí ga ở trung tâm thương mại, 3 người chết, 27 bị thương

  (NTD) - Ít nhất đã có 3 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ nổ khí ga xảy ra vào ngày 4/12/2018 tại trung tâm thương mại CityONE, thành phố Kuching (Malaysia).