• ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam chỉ đạt 6,9% trong năm 2018

  ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam chỉ đạt 6,9% trong năm 2018

  CafeLand - Trong bản cập nhật báo cáo kinh tế hàng đầu công bố thường niên, Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2018, ADB dự báo trưởng kinh tế của Việt Nam ở mức 6,9% cho năm 2018, thấp hơn so với mức 7,1% được dự báo trong tháng 4.

 • Hơn 25 tỷ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam

  Hơn 25 tỷ USD vốn FDI đăng ký vào Việt Nam

  CafeLand - Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính chung trong 9 tháng năm 2018, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 25,37 tỷ USD, bằng 99,6% so với cùng kỳ năm 2017.

 • Ông Nguyễn Duy Hưng: Trung Quốc không thiệt hại nhiều như mọi người nghĩ

  Ông Nguyễn Duy Hưng: Trung Quốc không thiệt hại nhiều như mọi người nghĩ

  CafeLand - Ngày 24/9, khoản thuế mới mà hai nền kinh tế lớn nhất thế giới áp đặt lên hàng hóa xuất khẩu của nhau sẽ bắt đầu có hiệu lực. Với Mỹ sẽ là 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, còn với Trung Quốc là 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ.

 • Thống đốc yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các công ty tài chính

  Thống đốc yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các công ty tài chính

  CafeLand - Công ty tài chính hiện nay là một bộ phận quan trọng, kênh thu lợi chính của nhiều ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, hiện hoạt động của các công ty này đang bị buông lỏng dẫn tới tình hình nợ xấu tăng cao, lãi suất cho vay thiếu minh bạch, xung đột với khách hàng trong hoạt động đòi nợ.

 • VietcomBank tăng vốn thêm 10% theo phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ

  VietcomBank tăng vốn thêm 10% theo phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ

  CafeLand - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tăng vốn điều lệ từ 35.977, 7 tỷ đồng lên 39.575,45 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ tỷ lệ 10%.

 • Công viên nước Hồ Tây và vụ 7 thanh niên tử vong vì dùng ma túy: Đã "nghèo" còn gặp cái "eo"

  Công viên nước Hồ Tây và vụ 7 thanh niên tử vong vì dùng ma túy: Đã "nghèo" còn gặp cái "eo"

  Nằm ở vị trí đắc địa và được đầu tư kinh phí lớn nhưng công viên nước Hồ Tây- nơi vừa xảy ra vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc Trip to the moon tối 16.9, lại luôn ở trong tình trạng làm ăn thua lỗ sau gần 20 năm đi vào hoạt động.

 • IFC muốn thoái 8% cổ phần tại Vietinbank

  IFC muốn thoái 8% cổ phần tại Vietinbank

  CafeLand - Nguồn tin của Bloomberg cho biết, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới đang làm việc với nhà tư vấn về khả năng bán 8% cổ phần tại Vietinbank.

 • Chứng khoán Bảo Việt cảnh báo hàng ngoại có thể “mượn” mác Việt Nam để vào Mỹ

  Chứng khoán Bảo Việt cảnh báo hàng ngoại có thể “mượn” mác Việt Nam để vào Mỹ

  CafeLand - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp 10% thuế lên lượng hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD đang làm cả thế giới sôi sục. Động thái leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng thế nào tới các ngành hàng của Việt Nam?

 • Ngân hàng phải giữ bí mật thông tin khách hàng

  Ngân hàng phải giữ bí mật thông tin khách hàng

  CafeLand - Đây là một trong những quy định tại Nghị định số 117/2018/NĐ của Chính phủ ban hành mới đây về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 • VAMC sắp thành lập chi nhánh tại TP. HCM

  VAMC sắp thành lập chi nhánh tại TP. HCM

  CafeLand - Theo văn bản số 6816/NHNN-TTGSNH, Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) có 12 tháng để thành lập chi nhánh tại TP. HCM kể từ ngày văn bản có hiệu lực (10/9/2018).

 • Vietcombank tiếp tục thoái vốn tại MBBank

  Vietcombank tiếp tục thoái vốn tại MBBank

  CafeLand - Sau khi thoái vốn thành công khỏi ngân hàng Phương Đông (OCB), ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) tiếp tục đăng ký bán 53,4 triệu cổ phiếu của ngân hàng Quân đội (MBB) để giảm tỷ lệ sợ hữu tại ngân hàng này xuống mức phù hợp với quy định của NHNN.

 • BaoVietBank 6 tháng lợi nhuận đạt 24 tỷ đồng đạt 16% kế hoạch năm

  BaoVietBank 6 tháng lợi nhuận đạt 24 tỷ đồng đạt 16% kế hoạch năm

  CafeLand - Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) vừa công bố BCTC bán niên năm 2018. Đây là một trong những lần hiếm hoi BCTC của ngân hàng này đến được tay công chúng.

 • Ngân hàng đã sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng chuyển số điện thoại 11 thành 10

  Ngân hàng đã sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng chuyển số điện thoại 11 thành 10

  CafeLand - Trong thông cáo gửi đi mới đây, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại xây dựng kế hoạch chuyển đổi số thuê bao di động từ 11 số sang 10 số theo lộ trình kế hoạch của Bộ TTTT.

 • VAMC: Cần thêm 3.000 tỷ trong năm 2018 để xử lý nợ xấu

  VAMC: Cần thêm 3.000 tỷ trong năm 2018 để xử lý nợ xấu

  CafeLand - Nhấn mạnh về những khó khăn về xử lý nợ xấu trong thời gian tới mà công ty quản lý tài sản (VAMC) phải đối mặt, ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch HĐTV nhấn mạnh yếu tố nguồn lực, cụ thể là vốn và con người.

 • Ngân hàng Nhà nước chấp thuận HDBank-PGBank về một nhà

  Ngân hàng Nhà nước chấp thuận HDBank-PGBank về một nhà

  CafeLand - Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc việc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank).

 • Ngân hàng Nhà nước: Cơ quan thuế yêu cầu NHTM cung cấp thông tin khách hàng là không phù hợp

  Ngân hàng Nhà nước: Cơ quan thuế yêu cầu NHTM cung cấp thông tin khách hàng là không phù hợp

  CafeLand - Sau khi dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được đưa ra lấy ý kiến, đã có nhiều cơ quan, chuyên gia tài chính đưa ra ý kiến góp ý. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng có văn bản trả lời Bộ Tài chính, cho rằng việc cơ quan thuế yêu cầu ngân hàng thương mại (NHTM) cung cấp thông tin khách hàng là không phù hợp.

 • Tổng Giám đốc VPBank mua được một nửa số cổ phiếu ESOP?

  Tổng Giám đốc VPBank mua được một nửa số cổ phiếu ESOP?

  CafeLand - Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã đăng ký mua vào 15,5 triệu cổ phiếu VPB trong đợt phát hành hơn 33 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty.

 • Tập đoàn Bảo Việt sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại BaoVietBank xuống 15%

  Tập đoàn Bảo Việt sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại BaoVietBank xuống 15%

  CafeLand - Một báo cáo mới đây của Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) cho biết, Tập đoàn Bảo Việt sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này xuống 15% trong thời gian tới.