• Hà Nội: 125 doanh nghiệp nợ thuế hơn 110,7 tỉ đồng

  Hà Nội: 125 doanh nghiệp nợ thuế hơn 110,7 tỉ đồng

  CafeLand - Cục Thuế TP.Hà Nội vừa công khai danh sách 125 đơn vị nợ thuế, phí tháng 11/2018 với số nợ 110,715 tỉ đồng.

 • Nợ có khả năng mất vốn tăng nhanh

  Nợ có khả năng mất vốn tăng nhanh

  CafeLand - Hết quý 3-2018, lợi nhuận ngành ngân hàng ghi nhận kết quả tích cực. Tuy nhiên, đi cùng với lợi nhuận lớn là nợ xấu tăng cao. Nhiều người đang đặt câu hỏi liệu bóng đen nợ xấu có quay trở lại đe doạ tới sự ổn định của nền kinh tế?

 • Lạm phát tháng 11 có thể tăng trưởng âm

  Lạm phát tháng 11 có thể tăng trưởng âm

  CafeLand - Trong phiên họp về xây dựng kịch bản điều hành giá năm 2019 mới đây, Bộ Tài chính và Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) đưa dự báo chỉ số CPI tháng 11/2018 không tăng hoặc tăng trưởng âm.

 • Tín dụng xanh – đường còn dài

  Tín dụng xanh – đường còn dài

  CafeLand - Ngân hàng xanh, tín dụng xanh được coi là xu hướng tất yếu của hệ thống ngân hàng trong những năm tới. Tuy nhiên, phát triển được mô hình này ở Việt Nam còn nhiều rào cản. Ngoài khó khăn về nguồn vốn, nguồn lực con người là một vấn đề không nhỏ.

 • Đã có người kế vị ông Trần Bắc Hà tại BIDV

  Đã có người kế vị ông Trần Bắc Hà tại BIDV

  CafeLand - Sau 2 năm "để trống", cuối cùng vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của ngân hàng BIDV đã chính thức được giao cho ông Phan Đức Tú, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng này.

 • Vì sao sức hút bất động sản khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?

  Vì sao sức hút bất động sản khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?

  Thị trường BĐS TP.HCM đang bước vào thời kỳ cao điểm cuối năm. Dù nguồn cung đa dạng, song chỉ có những dự án có vị trí tốt, tính thanh khoản cao sẽ tiếp tục thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó các dự án trong nội đô với giá bán hợp lý, vị trí gần trung tâm, gần sân bay, dễ khai thác cho thuê luôn là sản phẩm được săn lùng.

 • Mượn danh CIC cung cấp thông tin tín dụng bất hợp pháp

  Mượn danh CIC cung cấp thông tin tín dụng bất hợp pháp

  CafeLand - Trong một thông báo mới đây, Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC, NHNN) cho biết, có hiện tượng một số tổ chức/cá nhân lợi dụng danh nghĩa của CIC để cung cấp báo cáo thông tin tín dụng (TTTD) cá nhân bất hợp pháp.

 • Việt Nam xuất siêu kỉ lục 7,2 tỉ USD nhờ doanh nghiệp ngoại

  Việt Nam xuất siêu kỉ lục 7,2 tỉ USD nhờ doanh nghiệp ngoại

  CafeLand – Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trị giá xuất khẩu hàng hóa cả nước trong 10 tháng/2018 đạt 202,03 tỉ USD, nhập khẩu đạt 194,82 tỉ USD. Thặng dư thương mại hàng hóa cả nước đã lên đến 7,2 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức thặng dư 2,11 tỉ USD của năm 2017.

 • Lạc quan về triển vọng kinh tế, FED giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất trong tháng 12

  Lạc quan về triển vọng kinh tế, FED giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất trong tháng 12

  CafeLand - Trong cuộc họp nhóm mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp chính sách tháng 11, đồng thời cũng giữ nguyên dự định sẽ tăng thêm một lần nữa vào tháng 12 tới.

 • Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ lộ thông tin thẻ ngân hàng tại Thế giới di động

  Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ lộ thông tin thẻ ngân hàng tại Thế giới di động

  CafeLand - Liên quan đến thông tin rò rỉ giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng tại Thế giới di động, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt thông tin thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

 • Bàn giao SCIC về Siêu Ủy ban

  Bàn giao SCIC về Siêu Ủy ban

  CafeLand - Ngày 12/11, Bộ Tài chính đã chính thức bàn giao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Siêu Ủy ban).

 • ALCII phá sản – nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội bị bắt tạm giam

  ALCII phá sản – nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội bị bắt tạm giam

  CafeLand - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, ông Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) liên quan tới sự việc tồn động gần 800 tỷ đồng của BHXH tại Công ty tài chính ALCII vừa bị phá sản.

 • Linh hoạt lãi suất, tỷ giá tránh bất lợi tới lạm phát

  Linh hoạt lãi suất, tỷ giá tránh bất lợi tới lạm phát

  CafeLand - Trong Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 được Quốc hội thông qua mới đây có thể thấy Quốc hội tỏ ra thận trọng hơn với mục tiêu tăng trưởng và lạm phát trước diễn biến khó lường của kinh tế thế giới.

 • Đẩy mạnh xử lý những khoản nợ xấu “cũ”, có tài sản đảm bảo giá trị lớn

  Đẩy mạnh xử lý những khoản nợ xấu “cũ”, có tài sản đảm bảo giá trị lớn

  CafeLand - Trong văn bản mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh thực hiện xử lý các khoản nợ xấu phát sinh trước ngày 15/8/2017, có giá trị lớn.

 • Ngân hàng cần “chú ý” khi làm thẻ ATM cho người khuyết tật

  Ngân hàng cần “chú ý” khi làm thẻ ATM cho người khuyết tật

  CafeLand - Sau nhiều tranh cãi trong câu chuyện mở thẻ ATM, tài khoản thanh toán cho người khuyết tật trong năm 2016, 2017, mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán đảm bảo quyền lợi cho người khiếm thị.

 • CPTPP sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 1,32%

  CPTPP sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 1,32%

  CafeLand - Tham gia Hiệp định, GDP của Việt Nam có khả năng tăng thêm 1,32% tính đến năm 2035, trong trường hợp đồng thời cắt giảm thuế quan và tự do hóa dịch vụ, GDP có thể tăng thêm 2,01%.

 • BIDV lên kế hoạch bán 15% cổ phần cho KEB Hana Bank

  BIDV lên kế hoạch bán 15% cổ phần cho KEB Hana Bank

  CafeLand - Trên đây là nội dung chính trong tờ trình Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa gửi xin ý kiến cổ đông bằng văn bản. Việc chào bán cổ phần và tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

 • Agribank ra sao trước ngày IPO?

  Agribank ra sao trước ngày IPO?

  CafeLand - Theo cập nhật mới nhất về kết quả kinh doanh của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), năm 2018 Agribank có khả năng đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.