Maritimebank sẽ mua lại 70 triệu cổ phiếu với mức giá dự kiến 11.000 đồng/cổ phiếu

nhadautu - MSI mua lai co phieu quy  

Nghị quyết HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã thông qua phương án mua lại tối đa 70 triệu cổ phiếu quỹ với mức giá mua dự kiến là 11.000 đồng/cổ phiếu.

Nguồn vốn mua lại cổ phiếu từ Thặng dư vốn cổ phần và Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của MSB. Tính đến ngày 30/3/2018, thặng dư vốn cổ phần đạt 400 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt hơn 1.391 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến thực hiện trong tháng 10/2018.

Được biết, ĐHĐCĐ thường niên 2018 vừa qua, một số cổ đông liên tục hỏi về vấn đề cổ tức, theo đó Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tuấn cho hay lý do không chia do ngân hàng không trích dự phòng rủi ro, đảm bảo quỹ dự phòng. Ông cho biết,”Chúng tôi rất muốn nhưng sau khi trình thì NHNN chia bằng tiền mặt không được, chia cổ phiếu không được phê duyệt. Nếu cổ đông kiến nghị, ngân hàng sẽ tiếp tục đề xuất NHNN chia cổ tức”. Trong trường hợp NHNN không đồng ý, HĐQT sẽ trình phương án mua lại cổ phiếu quỹ của ngân hàng.

MSB sẵn sàng mua lại cổ phiếu của tất cả các cổ đông không đồng ý đường lối ban lãnh đạo và mua lại bằng giá thị trường + cổ tức 5%.

Hiện tại, mức giá cổ phiếu MSB trên thị trường OTC tính đến phiên 11/10 đã tăng vọt lên 16.618 đồng/cổ phiếu.

chart Diễn biến giá cổ phiếu MSB trong 1 tháng giao dịch gần đây
Bài liên quan
Tiếp bước Vinamilk, REE, Novaland, Yeah1 muốn bỏ mô hình Ban Kiểm soátTiếp bước Vinamilk, REE, Novaland, Yeah1 muốn bỏ mô hình Ban Kiểm soát
Tổng thống D.Trump: “Fed đang trở nên điên rồ”Tổng thống D.Trump: “Fed đang trở nên điên rồ”
Lãi lớn nửa đầu năm, Savico tăng mạnh kế hoạch kinh doanhLãi lớn nửa đầu năm, Savico tăng mạnh kế hoạch kinh doanh
Thị phần môi giới phái sinh quý 3: Tăng tốc và lật đổThị phần môi giới phái sinh quý 3: Tăng tốc và lật đổ
Nguồn: nhadautu.vn