Những sai lầm khiến nhà rộng cũng thành chật

Có nhiều người tiết lộ rằng dù họ rất cố gắng nhưng nhà rộng vẫn thành chật. trong khi đó có những người điều kiện tài chính không cho phép mua những căn nhà rộng nhưng nhờ bài trí đồ đạc trong nhà mà lại thành rộng. Lúc ấy mới hiểu rằng có nhiều người đang mắc phải sai lầm trong bố trí nhà cửa. Chọn đồ có kích thước quá lớn, thiết kế nặng nề

Nhiều người khi đến các cửa hàng bán đồ nội thất và lựa chọn đồ mà không biết rằng ở bối cảnh showroom đó bộ bàn ghế hay giường đó là bình thường nhưng về nhà mình là quá chật chội. Chưa kể đến những chi tiết thô hoặc phô trương khiến cho món đồ càng trở nên hoành tráng và chiếm diện tích.

Sai lầm khi lựa chọn đồ màu quá tối hoặc lòe loẹt

Có một chân lý rằng đồ nội thật không giống quần áo thời trang. Nghĩa là không phải cứ những món nổi bật, rườm rà hay nhấn nhá là đẹp. Ngược lại nó khiến cho không gian trở nên kém sang và dễ lỗi mốt. Vì vậy, nếu căn hộ đã mua không rộng, thì đừng mua những đồ nội thất quá chói màu. Những màu sáng hoặc trung tính phù hợp nhất với căn hộ nhỏ bao gồm: xanh da trời, xanh lá cây nhạt, hồng nhạt, kem, xám nhạt.

 

Mua đồ đạc đỏ như nhà búp bê

Trái ngược với đồ hoành tráng thì những món đồ quá nhỉ nhắn lại khiến cho nó lạc lõng giữa không gian đồ. Thay thế vào đó hãy có sự đan xen giữa đồ nhỏ - đồ lớn – đỗ cỡ trung để tạo sự cân bằng về kích thước cho bối cảnh trong nhà.

Không để ý tới việc sử dụng ảnh sáng

Dù thích đến đâu nhưng nhà bạn quá nhỏ thì không nên dùng những loại đèn chùm bởi nó sẽ khiến mọi ánh mắt tập trung vào đó. Nó chiếm hết không gian của nhà, khiến cho không gian nhà bị chật và thấp đi. Như vậy rất phản tác dụng.

 

Đừng nên tạo ra quá nhiều vách ngăn trong nhà

Những vách ngăn được xây dựng với mục đích để tạo những không gian riêng biệt nhưng lại chia nhỏ quá sẽ khiến không gian trở nên tù túng hơn. Nếu như bạn chỉ có một mặt sàn, không gian chung càng rộng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

 

Bỏ qua những khoảng trống góc

Một số người có nhà hẹp đã khám phá ra rằng sử dụng các góc nhà thực sự hữu ích. Ví dụ, bạn có thể đựng được rất nhiều đồ khi đặt một giá sách hoặc một hộc giấu đồ ở góc nhà, cao lên đến tận trần. Rất tiện lợi và vô cùng đẹp mắt.

Quang Duy

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn