Giá vàng giảm khi triển vọng lãi suất đồng USD tăng không ngừng

.
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giảm, chỉ số đồng USD tiếp tục leo lên những mức cao mới. Trong ngày giao dịch, đã có lúc chỉ số chạm mức 95,543 điểm tương đương mức tăng 0,5%. 
Biên bản cuộc họp mới nhất từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy phần đông các quan chức thuộc Fed tin rằng lãi suất sẽ cần phải tăng cho đến khi phù hợp với điều kiện của thị trường. 
Phó giám đốc điều hành tại công ty GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét: “Biên bản cuộc họp mới nhất từ Fed cho thấy lãi suất sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng. Có lý do để lo lắng về tình hình lạm phát giá cả trong năm 2019”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 3,60USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.227,40USD/ounce.
Trước đó vào phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.231USD/ounce - mức đóng cửa cao nhất của giá vàng tính từ ngày 31/7/2018, theo tính toán của FactSet. 
Tính từ đầu tháng 10/2018 đến nay, giá vàng đã tăng gần 3%, tính từ đầu năm đến nay giá vàng giảm khoảng hơn 6%.
Fed đã nâng lãi suất 3 lần trong năm nay và có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm lần thứ 4 trước thời điểm cuối năm nay, điều này sẽ tạo ra lực cản với giá vàng bởi lãi suất cao sẽ khiến đồng USD tăng giá và khiến cho trái phiếu chính phủ Mỹ vốn được đánh giá cao về độ an toàn sẽ còn có sức hấp dẫn hơn nữa trong mắt nhà đầu tư.
Trong phiên hôm quam thị trường vàng không phản ứng nhiều với thông tin giới chức an ninh chống khủng bố tại Nga đang điều tra vụ nổ tại căng tin trường ở Crimea khiến cho 10 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.
Gần đây, giá vàng được hỗ trợ nhẹ sau thông tin quan hệ Saudi Arabia - Mỹ xấu đi sau vụ việc nhà báo mất tích tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp sau chuỗi giảm
  • Tại sao nhiều Ngân hàng Trung ương thế giới mua mạnh vàng trong năm 2018?
  • Fed nâng lãi suất, giá vàng rớt khỏi ngưỡng 1.200USD/ounce
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn