Fed quyết cứng rắn nâng lãi suất, chứng khoán Mỹ mất điểm

.
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm nhẹ sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất. 
Thị trường như vậy lại giảm điểm chỉ một ngày sau khi các chỉ số chính hồi phục từ trạng thái sụt giảm và có mức tăng trong ngày mạnh nhất tính từ cuối tháng 3/2018. 
Vào đầu phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 300 điểm, sau đó chỉ số lấy lại được phần nào số điểm đã mất và có lúc từng tăng điểm rồi lại sụt giảm. 
Đóng cửa ngày giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 91,74 điểm tương đương 0,4% xuống 2.706,88 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,71 điểm tương đương chưa đầy 0,1% xuống 2.809,21 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 2,79 điểm xuống 7.642,70 điểm.
Phiên ngày trước đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đều tăng 2,2% còn chỉ số Nasdaq tăng 2,9%.
Theo biên bản cuộc họp vào tháng 9/2018 của Fed, phần đông các nhà hoạch định chính sách thuộc Fed tin rằng lãi suất cần tiếp tục tăng cho đến khi phù hợp với điều kiện của thị trường.
Số lượng nhà mới đang xây dựng giảm 0,6% xuống mức 1,2 triệu căn nhà trong tháng 9/2018. Mức tăng trưởng của số lượng nhà xây mới như vậy thấp hơn so với con số 1% của cùng kỳ năm trước. Số lượng nhà xây mới như vậy gần đúng với dự báo 1,208 triệu căn nhà theo dự báo các chuyên gia tham gia khảo sát của MarketWatch.
Số lượng giấy phép cấp cho nhà mới xây trong tháng 9/2018 giảm 5,3% xuống mức 1,241 triệu, con số này tương đương mức tăng 3,7% so với cùng kỳ, thế nhưng dẫu vậy vẫn thấp hơn dự báo của giới chuyên gia tham gia khảo sát của FactSet.
Trưởng bộ phận đầu tư tại CFRA, bà Lindsey Bell, nhận xét: “Thị trường đang hiểu rằng Fed sẽ đưa ra định hướng chính sách rất cứng rắn. Đã từng có lúc thị trường không tin rằng Fed nghiêm túc về việc nâng lãi suất 4 lần trong năm nay và thêm 3 lần trong năm 2019, tuy nhiên, điều đó ddax thay đổi sau khi Fed khẳng định rõ ràng về quan điểm trong tháng này. Biên bản cuộc họp gần nhất cho thấy Fed rất nghiêm túc và rằng Fed sẽ không để cho Tổng thống Donald Trump “bắt nạt”.”

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Mỹ lo ngại trước hành vi “cướp bóc” của Trung Quốc
  • Chứng khoán Mỹ sụt sâu nhất 3 tháng bất chấp tin kinh tế Mỹ tích cực
  • Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ thông tin kinh tế Mỹ tích cực
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn