Dow Jones tăng vọt 550 điểm nhờ lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ lạc quan

.
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán đóng cửa tăng điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 550 điểm nhờ kết quả lợi nhuận tích cực và số liệu kinh tế đáng lạc quan. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất của thị trường Mỹ tính từ cuối tháng 3/2018.
Cổ phiếu của lĩnh vực công nghệ, sau khi kéo thị trường giảm điểm phiên ngày thứ Hai, đã hồi phục đáng kể và giúp thị trường tăng điểm.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 547,87 điểm tương đương 2,2% lên 25.798,42 điểm và như vậy có phiên tăng điểm mạnh nhất tính từ tháng 3/2018. 
Chỉ số S&P 500 tăng 59,13 điểm tương đương 2,2% lên 2.809,92 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 214,75 điểm tương đương 2,9% lên 7.645,49 điểm. Đây là phiên tăng điểm mạnh nhất của cả ba chỉ số tính từ ngày 26/3/2018.
Nhà đầu tư đang chờ đợi những dấu hiệu tích cực từ lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong tuần này sẽ có khá đông các doanh nghiệp Mỹ công bố lợi nhuận. Trong ngày thứ Ba, hàng loạt doanh nghiệp lớn như Goldman Sachs, UnitedHealthGroup và Morgan Stanley đã giúp thị trường có tâm lý lạc quan khi công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng.
Những phiên gần đây, nhà đầu tư không ngừng lo lắng khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, căng thẳng toàn cầu lên mạnh và người ta đặt ra rất nhiều câu hỏi về tăng trưởng kinh tế, những yếu tố này tác động không nhỏ đến những công ty công nghệ có nhiều hoạt động ở nước ngoài.
Trong khi đó, thị trường cũng theo dõi sát sao diễn biến các cuộc đàm phán giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh bởi Anh đang cố gắng rời EU với một thỏa thuận thương mại trong tay. Khả năng Italy và EU mâu thuẫn với nhau về kế hoạch ngân sách của Italy cũng đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Cả hai vụ việc này tiềm ẩn khả năng gây gián đoạn thị trường toàn cầu nếu nó trở nên xấu hơn.
Số liệu mới công bố cho thấy sản xuất công nghiệp Mỹ tháng 9/2018 tăng 0,3%, theo tính toán của Fed. 
Số lượng việc làm đang cần người tại Mỹ trong tháng 8/2018 tăng lên mức cao chưa từng có 7,1 triệu người, theo công bố mới nhất của Bộ Lao động Mỹ. Cũng theo báo cáo này, người lao động Mỹ tự nguyện thôi việc ở mức độ 2,4% trong tháng 8/2018, mức độ này tương đương với con số của tháng 7/2018.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Mỹ lo ngại trước hành vi “cướp bóc” của Trung Quốc
  • Mỹ thiệt hại 1.4 tỷ USD/tháng do cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mỹ
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn