VIB cùng Fintech tìm giải pháp giúp doanh nghiệp nhỏ vay tín chấp

.

Diễn đàn Fintech Việt Nam 2018 do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tổ chức vừa diễn ra vào cuối tháng 5/2018. Trong khuôn khổ sự kiện, chung kết cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018” đã được tổ chức với sự góp mặt của 140 công ty từ 27 quốc gia.

Với sự hỗ trợ của VIB, Kiu Global, một công ty Fintech thành lập năm 2016, đã vượt qua các đổi thủ để giành giải nhì, nhờ giải pháp phần mềm quản lý hoạt động và chấm điểm tín dụng của doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá giải pháp này giúp tháo gỡ nút cổ chai của doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, trong việc tiếp cận vốn ngân hàng. Nhờ đó, các ngân hàng cũng có thêm nhiều khách hàng, giảm thiểu được rủi ro, khơi thông nguồn vốn và tăng lợi nhuận.

Trong vài năm qua, nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho doanh nghiệp vay tín chấp dòng tiền, tức không cần tài sản thế chấp. Để có thể triển khai hình thức này, ngân hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải có kế hoạch kinh doanh tốt và sổ sách kế toán đúng quy chuẩn để đánh giá độ tín nhiệm. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam lại không đáp ứng được yêu cầu này của ngân hàng vì họ chưa quan tâm hoặc không có nguồn lực để thực hiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: www.vib.com.vn hoặc liên hệ hotline 18008180.

VIB hợp tác với fintech để tăng tiện ích của sản phẩm, đem lại sự tiện lợi và đáp ứng đúng nhu cầu thực tế không ngừng thay đổi của khách hàng.

Với sự am hiểu khách hàng, quy trình đánh giá thẩm định độ tín nhiệm của doanh nghiệp, VIB đã tư vấn và hướng dẫn để Kiu Global có thể xây dựng ý tưởng và đưa ra sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thực tế về tài chính của hầu hết DNVVN tại Việt Nam.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp Kiu ERP trên hệ thống điện toán đám mây của Kiu Global, doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các hoạt động, từ bán hàng, đến sản xuất, kế toán, quản lý kho, quản lý nhân sự, quan hệ khách hàng… Doanh nghiệp cũng có thể xem và xuất báo cáo theo thời gian thực với chi phí 140.000 đồng một tháng và thời gian triển khai chỉ từ 1-7 ngày. Doanh nghiệp không cần đầu tư phần cứng.

Bên cạnh đó, ứng dụng Kiu Pay cũng ra đời dựa trên các dữ liệu từ Kiu ERP để tính điểm tín dụng của doanh nghiệp, giúp các ngân hàng đánh giá được rủi ro. Từ đó, ngân hàng dễ dàng cho doanh nghiệp vay vốn để phát triển hoạt động kinh doanh mà không cần tài sản thế chấp.

Đại diện VIB và doanh nghiệp fintech Kiu Global nhận giải tại Thử thách Sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018

Đại diện VIB và fintech Kiu Global nhận giải tại cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018.

Đại diện VIB cho biết, xu thế ngân hàng hợp tác với các công ty Fintech (công ty khởi nghiệp về công nghệ tài chính) để đưa ra các sản phẩm mới trong lĩnh vực tài chính bắt đầu trong một vài năm qua và đang ngày càng rõ nét. Nhờ sớm nhận thấy vai trò của cộng đồng Fintech, VIB là một trong những ngân hàng tiên phong hợp tác với các startup công nghệ tài chính để tăng tiện ích của sản phẩm, đem lại sự tiện lợi và đáp ứng đúng nhu cầu thực tế không ngừng thay đổi của khách hàng.

Trước đó, năm 2017, ngân hàng cùng công ty Fintech Weezi Digital đã phát triển và cho ra mắt tính năng MyVIB Social keyboard dành cho ứng dụng ngân hàng di động, cho phép người dùng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội, hạn chế tình trạng chuyển sai người nhận.

Nhờ liên tục cập nhật các tính năng mới để tạo sự tiện lợi và tăng trải nghiệm cho khách hàng, vào tháng 3/2018, VIB được The Asset, tạp chí về lĩnh vực tài chính có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vinh danh là Ngân hàng số của năm 2017. MyVIB được The Asset trao giải Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam 2017.

Khánh Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net