Sacombank nâng cấp ngân hàng lõi T24 lên phiên bản R17

.

Ngày 7/6, Sacombank khởi động dự án nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi T24 từ phiên bản R11 sang R17 do đối tác Temenos (Thụy Sỹ) thực hiện, nhằm tạo bước đột phá trong chiến lược hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019.

Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam khởi động dự án nâng cấp ngân hàng lõi lên đến T24 R17 đang áp dụng phổ biến trên thế giới với những tính năng hiện đại, thích hợp với định hướng phát triển ngân hàng số.

Ông Nguyễn Xuân Vũ - thành viên HĐQT kiêm trưởng ban chỉ đạo dự án cho biết, hiện đại hóa công nghệ ngân hàng luôn là một trong những mục tiêu chiến lược xuyên suốt của nhà băng.

"Ban chỉ đạo dự án sẽ tập trung tất cả nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai thành công dự án này", ông Xuân Vũ nhấn mạnh.

Buổi lễ họp khởi động dự án nâng cấp ngân hàng lõi T24 R17.

Buổi lễ họp khởi động dự án nâng cấp ngân hàng lõi T24 R17.

Hệ thống nâng cấp trên nền tảng công nghệ mới, phù hợp xu thế và tăng khả năng tương thích với các hệ thống tiên tiến. Phiên bản này có nhiều cải tiến về kỹ thuật, chức năng quản lý số liệu tài chính và bổ sung các tính năng mới giúp tăng cường khả năng xử lý giao dịch và kiểm soát rủi ro.

Sau khi triển khai T24 R17 trên toàn hệ thống, Sacombank có thể nâng cao mức độ chuyên nghiệp trong quản trị - điều hành và quản lý rủi ro, tiết giảm chi phí bảo trì, tăng tính ổn định trong vận hành và hiệu quả kinh doanh cũng như khả năng phát triển sản phẩm nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ông Andrew Woodhouse - Giám đốc dịch vụ vùng Temenos chia sẻ, công ty vinh dự đồng hành cùng Sacombank trong hơn 10 năm qua từ khi triển khai T24 và những lần nâng cấp. Đối tác cam kết sẽ cử những nhân sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm để phối hợp cùng Sacombank thực hiện dự án.

Temenos thành lập năm 1993 tại Thụy Sỹ, là một trong những nhà cung cấp giải pháp ngân hàng lõi hàng đầu thị trường với hơn 3.000 khách hàng toàn cầu với hơn 500 triệu giao dịch mỗi ngày.

Bảo An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net