Doanh thu phân phối bảo hiểm của Bản Việt vượt kế hoạch

.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III, hoạt động phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) của Ngân hàng Bản Việt đã vượt mốc kế hoạch cả năm, với doanh thu phí đạt hơn 100% so với kế hoạch đề ra. Đây là kết quả tích cực sau chưa đầy một năm ngân hàng hợp tác cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam. 

Đại diện ngân hàng cho biết, kết quả kinh doanh này trước hết đến từ yếu tố con người. Với đội ngũ nhân sự chất lượng và chuyên nghiệp từ văn hóa bán hàng cho đến am hiểu và tư vấn đúng nhu cầu khách hàng của cả hai bên, ngân hàng đã mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng.

"Điều này không dễ dàng có được nếu không có sự phối hợp ăn ý giữa Bản Việt và AIA trong công tác đào tạo đội ngũ bán hàng", vị đại diện chia sẻ.

Hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm (bancassurance) là xu hướng hiện nay trên thế giới.

Hợp tác giữa ngân hàng và bảo hiểm (bancassurance) là xu hướng hiện nay trên thế giới.

Trong thời gian qua, hai bên cũng đã nghiên cứu cho ra các gói sản phẩm đa dạng, linh hoạt kết hợp giữa tài chính và bảo hiểm. Các gói này không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn - trung và dài hạn của khách hàng mà còn đồng hành, bảo vệ cho cuộc sống của họ. Đây cũng là một chiến lược kinh doanh của Bản Việt, trong cuộc đua trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại.

Danh mục sản phẩm phối hợp giữa Bản Việt và AIA Việt Nam khá đa dạng với các quyền lợi từ tiết kiệm, đầu tư, bảo vệ đến giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng. Trong đó, có thể kể đến các gói sản phẩm như An phúc trọn đời ưu việt, An phúc thành tài ưu việt, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời, Bảo hiểm dành cho người tiểu đường.

Một yếu tố then chốt cho sự thành công này chính là việc "chọn mặt gửi vàng" giữa 2 bên. Bản Việt là một trong những ngân hàng có nhiều sự đổi mới tích cực trong thời gian gần đây về công nghệ, hoạt động và vận hành, nhận nhiều sự tin cậy của khách hàng. Trong khi, AIA Việt Nam cũng là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới và là thương hiệu được khách hàng và công chúng quan tâm.

"Việc bắt tay hợp tác giữa 2 thương hiệu đã mang đến một sự đảm bảo mạnh mẽ những quyền lợi cao nhất cho khách hàng", đại diện AIA nhận định.

Theo đánh giá của Bản Việt, dư địa của hoạt động bancassurance tại Việt Nam còn rất nhiều, bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Những kết quả khả quan trong sự hợp tác giữa Bản Việt và AIA Việt Nam ngày hôm nay vừa là thách thức vừa là động lực để hai bên tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net