Chiến lược văn hóa doanh nghiệp nhìn từ giải chạy của VPBank

.
Sáng 21/10, hơn 500 nhân viên ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tạo nên cơn lốc xanh phủ khắp các cung đường tại giải chạy Di sản Hà Nội (Hanoi International Heritage Marathon - HIHM 2018). Sự kiện do Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty TNHH DHA, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức.

Sáng 21/10, hơn 500 nhân viên ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tạo nên “cơn lốc xanh” phủ khắp các cung đường tại giải chạy Di sản Hà Nội (Hanoi International Heritage Marathon - HIHM 2018). Sự kiện do Báo Đại biểu Nhân dân, Công ty TNHH DHA, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức. Ảnh: Linh Nguyễn H

Đây là giải chạy marathon quốc tế đầu tiên kết nối 3 di sản Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây thông qua tuyến phố cổ tạo nên một cung đường duy nhất và độc đáo chưa từng có.

Đây là giải chạy marathon quốc tế đầu tiên kết nối 3 di sản Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây thông qua tuyến phố cổ tạo nên một cung đường duy nhất và độc đáo chưa từng có. Ảnh: Linh Nguyễn H

Tại VPBank, những cán bộ lãnh đạo, quản lý luôn là người đi đầu trong các phong trào nội bộ. Trong hình ông Đào Gia Hưng, Phó giám đốc Khối SME tham gia chạy cự ly 42 km. Vị chủ tịch nổi tiếng của câu lạc bộ VPIron này từng chinh phục Ironman tại Đà Nẵng.

Tại VPBank, những cán bộ lãnh đạo, quản lý luôn là người đi đầu trong các phong trào nội bộ. Trong hình ông Đào Gia Hưng, Phó giám đốc Khối SME tham gia chạy cự ly 42 km. Vị chủ tịch nổi tiếng của câu lạc bộ VPIron này từng chinh phục Ironman tại Đà Nẵng.

Để lan toả tinh thần thể thao và lối sống tích cực Wealth & Health tới cộng đồng, VPBank đã xây dựng những hạt nhân từ chính trong nội bộ. Câu lạc bộ VPIron dành cho những người yêu chạy bộ và thể thao tới nay đã thu hút hơn 1.000 thành viên.VPBank sẵn sàng trở thành người chung tay xây dựng cộng đồng đó đồng thời truyền cảm hứng giúp định hình lối sống tích cực, ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị VPBank chia sẻ trên đường chạy HIHM 2018. Tôi muốn mang tới đường chạy hình ảnh một thế hệ văn phòng kiểu mới, năng động, nhiệt huyết, đầy sức sống - ông Việt chia sẻ khi được hỏi về trang phục của mình.

Để lan toả tinh thần thể thao và lối sống tích cực "Wealth & Health" tới cộng đồng, VPBank đã xây dựng những hạt nhân từ chính trong nội bộ. Câu lạc bộ VPIron dành cho những người yêu chạy bộ và thể thao tới nay đã thu hút hơn 1.000 thành viên.

"VPBank sẵn sàng trở thành người chung tay xây dựng cộng đồng đó đồng thời truyền cảm hứng giúp định hình lối sống tích cực", ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị VPBank chia sẻ trên đường chạy HIHM 2018. "Tôi muốn mang tới đường chạy hình ảnh một thế hệ văn phòng kiểu mới, năng động, nhiệt huyết, đầy sức sống" - ông Việt chia sẻ khi được hỏi về trang phục của mình.

Cả gia đình tham gia các hoạt động của ngân hàng đã trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp VPBank. Đây cũng là ngân hàng có nhiều thành viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. VPIron đã góp phần gắn kết họ với môi trường mới.

Cả gia đình tham gia các hoạt động của ngân hàng đã trở thành nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp VPBank. Đây cũng là ngân hàng có nhiều thành viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. VPIron đã góp phần gắn kết họ với môi trường mới.

Chất như người VPBank là tinh thần mà cộng đồng cán bộ nhân viên VPBank muốn truyền tải. Bên cạnh 500 nhân viên tham gia, giải chạy năm nay còn có đội ngũ công  tác viên hỗ trợ hùng hậu. Để thay đổi thế giới thì phải bắt đầu từ chính bản thân mình, đại diện VPBank nói và khẳng định ngân hàng đang thay đổi tư duy và xây dựng văn hoá nội bộ hướng tới sự thịnh vượng toàn diện nhất, cả về tài chính, tinh thần và sức khoẻ cho toàn xã hội.

“Chất như người VPBank” là tinh thần mà cộng đồng cán bộ nhân viên VPBank muốn truyền tải. Bên cạnh 500 nhân viên tham gia, giải chạy năm nay còn có đội ngũ công  tác viên hỗ trợ hùng hậu. "Để thay đổi thế giới thì phải bắt đầu từ chính bản thân mình", đại diện VPBank nói và khẳng định ngân hàng đang thay đổi tư duy và xây dựng văn hoá nội bộ hướng tới sự thịnh vượng toàn diện nhất, cả về tài chính, tinh thần và sức khoẻ cho toàn xã hội. Ảnh: Linh Nguyễn H

Nữ vận động viên Nguyễn Thu Hường cũng là một thành viên tích cực khác của VPIron. Cô từng tham gia nhiều giải chạy trong nước và quốc tế

Nữ vận động viên Nguyễn Thu Hường là một thành viên tích cực khác của VPIron. Cô từng tham gia nhiều giải chạy trong nước và quốc tế.

Những năm gần đây xây dựng thương hiệu từ văn hoá doanh nghiệp đã trở thành xu hướng mà nhiều công ty muốn hướng đến. Không chỉ là lạt mềm buộc chặt gắn kết nội bộ, văn hoá doanh nghiệp còn có sức lan toả mạnh mẽ tới cộng đồng. Sự tham gia của đông đảo nhân viên VPBank tạo ra trên đường chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (HIHM) cũng nhằm thể hiện điều đó.Trước đó, ngày 29/9, giải chạy marathon nội bộ Just Run của VPBank cũng ghi dấu ấn với hơn 800 nhân viên tham gia. Hà Nội hội tụ đủ tố chất để trở thành một thành phố marathon với những cung đường đẹp, giàu bản sắc văn hóa và lịch sử. Điều chúng ta cần là một cộng đồng những người yêu thể thao sẵn sàng truyền lửa và tinh thần nhiệt huyết của mình tới những người xung quanh, đại diện Ban tổ chức bày tỏ.

Những năm gần đây xây dựng thương hiệu từ văn hoá doanh nghiệp đã trở thành xu hướng mà nhiều công ty muốn hướng đến. Không chỉ là "lạt mềm buộc chặt" gắn kết nội bộ, văn hoá doanh nghiệp còn có sức lan toả mạnh mẽ tới cộng đồng. Sự tham gia của đông đảo nhân viên VPBank tạo ra trên đường chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội (HIHM) cũng nhằm thể hiện điều đó.

Trước đó, ngày 29/9, giải chạy marathon nội bộ Just Run của VPBank cũng ghi dấu ấn với hơn 800 nhân viên tham gia. "Hà Nội hội tụ đủ tố chất để trở thành một thành phố marathon với những cung đường đẹp, giàu bản sắc văn hóa và lịch sử. Điều chúng ta cần là một cộng đồng những người yêu thể thao sẵn sàng truyền lửa và tinh thần nhiệt huyết của mình tới những người xung quanh", đại diện Ban tổ chức bày tỏ.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net