Rung lắc dữ dội trong phiên chiều, Vn-Index giữ được sắc xanh với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng

.
TIN MỚI

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với những nhịp rung lắc liên tiếp. Chỉ số Vn-Index liên tục đảo chiều quanh mốc tham chiếu, nhưng mức biến động của chỉ số là không quá mạnh.

Khối ngoại bán ròng khoảng 60 tỷ đồng trên toàn thị trường (tập trung VIC với 83 tỷ đồng) không làm giới đầu tư nao núng. Mỗi khi võng xuống, thị trường đều xuất hiện lực đỡ giúp các chỉ số lập tức quay đầu tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 1,39 điểm (0,15%) lên 911,11 điểm; Hnx-Index tăng 0,61 điểm (0,59%) lên 103,12 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 49,29 điểm. Thanh khoản toàn thị trường thấp hơn phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt 2.900 tỷ đồng, nhưng là mức chấp nhận được sau đợt điều chỉnh sâu.

Điểm tích cực được ghi nhận trong phiên hôm nay là đà tăng lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành. Các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, VIB, VPB, HDB…giữ được sắc xanh, là động lực giúp thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán HCM, SHS, VDS, AGR…bất động sản, xây dựng CTD, FLC, HBC, LHG, SCR, NLG, VPI…cũng tăng điểm khá tốt.

HAG, HNG tiếp tục duy trì đà bứt phá mạnh, trong đó HAG dư mua trần hơn 3 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu có cơ bản tốt, đã điều chỉnh mạnh trong giai đoạn vừa qua cũng hồi phục tốt như PNJ, MWG, VCS,…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1807 đóng cửa tăng 6 điểm lên 908 điểm, chênh gần 4 điểm so với chỉ số VN30 cho thấy tâm lý giới đầu tư đang khá lạc quan.

======================================  

Về cuối phiên sáng, lực cầu dè dặt khiến thị trường có phần "hụt hơi", nhiều cổ phiếu tăng mạnh đầu phiên đã quay đầu về tham chiếu, thậm chí giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index chỉ còn tăng 1,98 điểm (0,22%) lên 911,7 điểm; Hnx-Index tăng 0,39% lên 102,92 điểm và Upcom-Index tăng 0,05% lên 49,3 điểm.

Thanh khoản thị trường không quá cao, chỉ đạt 1.700 tỷ đồng. Số mã tăng điểm cũng thu hẹp chỉ còn 247 mã, trong khi số mã giảm đã tăng lên 165. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 20 tỷ đồng trong phiên sáng nay, riêng HoSE thì lực bán ròng lên 40 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được sắc xanh, nhưng các cổ phiếu như MBB, ACB, BID, CTG, HDB không còn quá mạnh như đầu buổi sáng. Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng, chứng khoán đang ngày càng xuất hiện nhiều sắc đỏ.

Cổ phiếu "nóng" ART có phiên biến động khá mạnh khi có thời điểm giảm sàn xuống 12.400 đồng. Hiện tại, ART đã hồi phục đôi chút và chỉ còn giảm 1.100 đồng xuống 13.400 đồng.

=====================================

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục bứt phá khá tốt. Trong đó HAG vẫn dư mua trần hơn 3,3 triệu cổ phiếu.

Nối tiếp tâm lý tích cực từ cuối tuần trước, thị trường mở cửa phiên đầu tuần với sắc xanh hiện diện trên cả ba sàn. Tính tới 10h, chỉ số Vn-Index tăng 7,25 điểm (0,8%) lên 916,97 điểm; Hnx-Index tăng 1,42% lên 103,97 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 49,34 điểm.

Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện đôi chút với giá trị giao dịch đạt gần 800 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 256 mã, trong khi chỉ có 91 mã giảm điểm.

Đà tăng không chỉ tập trung ở một vài Bluechips như VHM, BVH, PLX, VJC, HPG, FPT…hay các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, ACB, CTG, VCB, MBB…mà còn mở rộng ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Bộ đôi HAG, HNG đang gây chú ý khi tiếp tục tăng mạnh, trong đó HAG hiện đang dư mua trần 4,7 triệu cổ phiếu.

Ở nhóm bán lẻ, PNJ cũng hồi phục khá tốt sau chuỗi ngày giảm sâu và hiện tăng 2.300 đồng. Thông tin chuẩn bị chia cổ tức 10% bằng tiền mặt đang tác động tích cực tới giá cổ phiếu. Tương tự PNJ, cổ phiếu MWG cũng thu hút dòng tiền khá tốt và hiện tăng 3.500 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: cafef.vn